Review lotion Meishoku có thực sự tốt như lời đồn?

Review lotion Meishoku có thực sự tốt như lời đồn?

Hầu như các loại lotion hiện nay trên thị trường đều có xu hướng cấp ẩm, cấp nước cho da và rất hiếm có sản phẩm nào tập trung vào chức năng đặc trị mụn như lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin.

Tuy nhiên hiệu quả thực sự của lotion này có tốt và có đáng để sử dụng như lời đồn hay không? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì cùng Nhung tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về sự hình thành của lotion Meishoku

Lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin là sản phẩm đầu tiên và gắn liền với lịch sử hình thành của Meishoku.

Meishoku là một trong những tập đoàn mỹ phẩm lớn và lâu đời nhất tại Nhật Bản, ra đời năm 1885 và tồn tại hơn 130 năm nhằm cung cấp các sản phẩm chuyên cho da dầu và mụn.

Lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin đến từ Nhật Bản
Lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin đến từ Nhật Bản

Theo như Nhung tìm hiểu thì người đầu tiên sử dụng lotion Bigansui chính là vợ của Masajiro (người sáng lập nên thương hiệu Meishoku) – Kou.

Vợ của ông luôn tảo tần chăm lo cho gia đình khi Masajiro theo học ở Tokyo, vì thế nên làn da của bà gặp rất nhiều vấn đề về mụn.

Bằng tất cả tình yêu thương dành cho vợ mình nên Masajiro đã nghiên cứu và chế tạo ra lotion Bigansui. 

Vì vậy mỗi khi nhắc đến Bigansui, người ta không chỉ xem đây đơn thuần là lotion trị mụn, mà nó còn là cả một tình yêu vĩ đại mà nhà sáng lập Meishoku gửi gắm đến vợ của mình.

Cảm nhận câu chuyện tình yêu vĩ đại qua tác phẩm của nhà sáng lập Meishoku
Cảm nhận câu chuyện tình yêu vĩ đại qua tác phẩm của nhà sáng lập Meishoku

2. Review chi tiết về sản phẩm lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin

Thật ra Nhung đã biết đến lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin cũng từ lâu và cảm động với câu chuyện hình thành nên sản phẩm này.

Tuy nhiên được biết trong lotion có chứa Alcohol Denat nên vẫn e ngại mà mãi đến thời gian gần đây mới sử dụng.

2.1. Có gì trong lotion trị mụn Meishoku Bigansui Medicated Skin?

Bảng thành phần của em lotion trị mụn Meishoku Bigansui Medicated Skin khá đơn giản. Ngoài hai chất đứng đầu và đứng cuối bảng cần bàn đến thì những thành phần còn lại chỉ là các chất kháng khuẩn và giữ ẩm cho da…

Đầu tiên phải nhắc đến là Salicylic Acid (hay còn thường được gọi là BHA) đứng đầu bảng thành phần. Hoạt chất này vẫn thường được bắt gặp trong những sản phẩm điều trị mụn, bao gồm mụn mủ sưng viêm cho đến mụn ẩn.

Đồng thời BHA còn có tác dụng làm dịu các vùng da kích ứng, dễ bị mẩn đỏ.

Sản phẩm có bảng thành phần đơn giản
Sản phẩm có bảng thành phần đơn giản

Lotion trị mụn Meishoku có Alcohol Denat không?

Đây là thành phần gây xôn xao và cũng là nguyên nhân khiến Nhung e ngại khi sử dụng sản phẩm này chính là Alcohol Denat, thường được biết đến là “cồn khô”.

Hoạt chất này đóng vai trò như một chất giúp làm kháng khuẩn và là dung môi cho các sản phẩm làm đẹp.

Mặc dù Alcohol denat có mặt trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau và đặc biệt là các sản phẩm trị mụn do đặc tính kháng khuẩn, tuy nhiên “em” này vẫn nhận được không ít tranh cãi.

Alcohol denat gây ra những ảnh hưởng gì?
Alcohol denat gây ra những ảnh hưởng gì?

Nguyên nhân là do Alcohol denat có thể gây kích ứng, khô da, dễ phá vỡ hàng rào bảo vệ và tạo ra các gốc tự do.

Tuy nhiên, nếu hiểu kỹ hơn thì Alcohol Denat chỉ gây kích ứng nếu chúng chiếm tỷ lệ lớn (có nghĩ là đứng ở đầu hay giữa bảng thành phần trong các sản phẩm).

Lotion trị mụn Meishoku Bigansui chỉ chứa một lượng rất nhỏ Alcohol denat
Lotion trị mụn Meishoku Bigansui chỉ chứa một lượng rất nhỏ Alcohol denat

Còn đối với lotion Meishoku Bigansui Medicated Skin, Alcohol Denat lại nằm cuối trong bảng thành phần, do đó khả năng gây hại là rất thấp.

Nếu bạn sở hữu làn da không quá nhạy cảm với cồn thì hãy thử trải nghiệm sản phẩm nhé. Còn những ai sở hữu làn da mỏng, yếu (do các tác động của kem trộn, viêm da,…) thì tốt nhất là nên tránh mọi sản phẩm chứa cồn.

2.2. Thiết kế của lotion Meishoku

Được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng hiệu quả
Được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng hiệu quả

Tương tự các loại lotion khác, lotion Meishoku được đựng trong một chai thuỷ tinh sang trọng lại thân thiện, em ý có dung tích 80ml.

Nếu dùng mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối thì Nhung cảm nhận khá hao, vì kết cấu của sản phẩm ở dạng lỏng như nước thay vì sánh đặc như các loại lotion khác trên thị trường hiện nay.

2.3. Cảm nhận thực tế khi sử dụng

Như bên trên Nhung có nói là Nhung đã biết đến lotion Meishoku Bigansui từ lâu rồi nhưng do e ngại thành phần Alcohol Denat có trong sản phẩm nên chưa dám sử dụng ngay.

Tuy nhiên, bản tính tò mò của Nhung đã trỗi dậy và quên luôn nỗi sợ khi có quá nhiều người khen em ý.

Hơn nữa, không có lý do gì để một sản phẩm với thành phần đơn giản như lotion Meishoku lại tồn tại được hơn 130 năm nếu nó không có công dụng thực sự tốt đối với làn da.

Lotion Meishoku có công dụng giảm mụn sưng đỏ và khô cồi nhanh hơn
Lotion Meishoku có công dụng giảm mụn sưng đỏ và khô cồi nhanh hơn

Trước khi sử dụng em lotion này Nhung nhớ là mình có đọc một loạt bài review, nhiều bạn chia sẻ rằng khi sử dụng Meishoku Bigansui, mụn mủ sẽ xẹp xuống rất nhanh chỉ sau 2 ngày và thậm chí là 1 ngày đối với mụn nhỏ.

Ngoài ra, một số bạn còn khẳng định lotion Meishoku có thể giúp làm dịu da ở những vùng bị cháy nắng hay thậm chí là rát khi cạo râu. Tuy nhiên, với Nhung “em ấy” không hẳn là thần thánh như thế.

Mặc dù khi sử dụng, những nốt mụn của Nhung có đỡ sưng đỏ và khô cồi nhanh hơn thật nhưng chúng không xẹp đi và biến mất thần kỳ như các bạn cảm nhận.

Đồng thời Nhung cũng không cảm thấy lotion Meishoku có tác dụng trong việc làm dịu da sau khi waxing hoặc cạo râu, chỉ là vì có chứa cồn nên cảm thấy hơi tê tê man mát.

Khả năng làm dịu da khi sử dụng không tốt bằng các loại lotion trị mụn khác
Khả năng làm dịu da khi sử dụng không tốt bằng các loại lotion trị mụn khác

Nhưng dù sao thì mục đích sử dụng em lotion Bigansui là để đối phó với mụn nên những tác dụng hỗ trợ làm dịu vùng da waxing là không ảnh hưởng.

Sau khi sử dụng thấy sản phẩm không như quảng cáo làm Nhung hơi thất vọng một chút nhưng dù sao sản phẩm cũng rất đáng để trải nghiệm.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian sử dụng lotion Meishoku, da Nhung cũng rất hiếm lên mụn mới. Và dù có chứa cồn khô nhưng “em” lotion này không làm khô da một tí nào đâu nhé.

Lotion Meishoku với khả năng làm tan biến và ngăn chăn mụn xuất hiện trong thời gian dài
Lotion Meishoku với khả năng làm tan biến và ngăn chăn mụn xuất hiện trong thời gian dài

Hiện tại, Nhung đang dùng đến chai thứ 2 và dự định nếu hết mụn thì chắc là Nhung sẽ ngưng vì dù sao sản phẩm cũng có chứa Alcohol Denat.

Vì khi dùng quá lâu có thể ảnh hưởng xấu đến hàng rào bảo vệ da vốn chẳng khoẻ mạnh gì của Nhung.

Nếu các bạn bị các vấn đề về mụn và vẫn loay hoay tìm 1 chai lotion đặc trị thì hãy thử sản phẩm Meishoku Bigansui xem sao, Nhung tìm hiểu thấy rất nhiều người đã nhờ em mà chấm dứt tình trạng mụn đấy.

3. Một số đánh giá về sản phẩm

Khi Nhung tìm hiểu về lotion Meishoku trên các diễn đàn làm đẹp thì thấy có nhiều đánh giá khá tốt về sản phẩm. Chẳng hạn như:

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Duy chia sẻ:

“Trước mình đang dùng cái này, da đẹp lắm, sau đó được bạn tặng bộ Some by mi nên dùng, giờ vẫn trở về với em này vì cảm thấy chỉ có em nó mới có thể cứu da mình. Không hiểu sao mình cứ hợp với đồ skincare của Nhật một cách lạ thường =))”

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Duy chia sẻ trên diễn đàn làm đẹp
Bạn Nguyễn Thị Ngọc Duy chia sẻ trên diễn đàn làm đẹp

Trong khi đó, bạn Tây Họa lại cho rằng:

“Lúc trước mình có dùng cái này, xài nửa chai vẫn thấy mặt không bớt cũng không bị nhiều thêm. Loại này không hợp với mình, dùng bao nhiêu thì mặt vẫn vậy :(( t là da hỗn hợp thiên dầu.”

Bạn Tây Họa cho rằng không hợp với sản phẩm
Bạn Tây Họa cho rằng không hợp với sản phẩm

Nhìn chung thì lotion Meishoku có nhiều đánh giá cả tốt và không tốt, với cảm nhận của Nhung thì thấy đây cũng là một sản phẩm đáng để sử dụng và trải nghiệm nếu các bạn có làn da không quá nhạy cảm với cồn khô.

4. Giá thành

Nên mua ở những nơi uy tín - chất lượng để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và trải nghiệm nhé
Nên mua ở những nơi uy tín – chất lượng để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và trải nghiệm nhé

Nhung mua sản phẩm trên shopee và em này có giá hơn 200.000 vnd một tí. Nhiều bạn cho rằng giá này hơi đắt vì dung tích của nó chỉ 90ml, nhưng với Nhung thì thấy giá này là hợp lý rồi.

Link mà Nhung mua sẽ để phía dưới cho các bạn tham khảo nè nhé:

https://shopee.vn/Lotion-ng%C4%83n-ng%E1%BB%ABa-m%E1%BB%A5n-Bigansui-Meishoku-90ML-i.228362974.7017245282

Lời kết

Vậy là Nhung đã chia sẻ “tất tần tật” những cảm nhận của mình về sản phẩm lotion Meishoku rồi đấy.

Hy vọng với những review chân thật này của mình sẽ hỗ trợ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn được một loại lotion ưng ý.

Chúc bạn luôn vui khỏe với những sản phẩm chăm sóc da an toàn cho sức khỏe nhé.

Leave a Reply